Written by: Kiến Thức Sim

Sim Bị Thu Hồi có Lấy Lại khiến Lại Được Không?

một số người mua ko để ý đến thời hạn dùng sim, ko nạp thẻ điện thoại định kỳ, hoặc không đăng ký sim dẫn đến việc sim bị khóa hay nói cách thức khác là bị thu hồi. Mà rất nhiều các người gặp trạng thái này thường bỏ hẳn sim đi mà sắm sim mới vì ko muốn mất đa dạng thời gian, công sức cho việc lấy lại sim. Để giúp đỡ các bạn gặp hoàn cảnh trên bài viết này của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn Sim bị thu hồi mang lấy lại hay làm cho lại được không?

trước nhất, ta cộng Đánh giá những trường hợp khiến cho sim bị thu hồi

tất cả khởi thủy làm cho sim bị thu hồi, nhưng ở đây chúng tôi sẽ san sẻ cho bạn một số khởi thủy căn bản nhất dẫn tới việc sim bị thu hồi. Và việc thu hồi này sẽ tùy thuộc vào từng nhà mạng khác nhau, tùy vào phương thức sim, sim trả trước hay trả sau, thời hạn hay không thời hạn cũng sẽ là yếu tố quyết định to tới điều này.

sim bị thu hồi
Sim bị thu hồi khiến cho lại được không

Việc thu hồi đối với thuê bao trả trước

Đối với các thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel

Ngay cả sim trả trước của nhà mạng Viettel cũng vẫn mang thể bị thu hồi giả dụ không liên quan những điều kiện sử dụng mà nhà mạng đưa ra. Cụ thể như:

với các gói cước như Tomato, Hi school,… Vì các gói cước này thường ko gia hạn ngày dùng, vậy nên nếu như trong khoảng 60 ngày mà thuê bao đấy không được các bạn thực hành các thương lượng hay sim ko nảy sinh thương lượng như: nạp tiền, nhắn tin hay gọi điện thì nhà mạng quyền khóa 2 chiều của thuê bao. Sau khi khóa hai chiều 10 ngày thì nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho sim của mình.

Đối mang những sim mang gói cước

Đối sở hữu gói cước như Economy cùng những gói cước thời hạn khác thì sau thời gian hết hạn mà chủ sim không gia hạn thêm, không phát sinh thêm giao dịch thì nhà mạng Viettel sẽ tự động khóa một chiều sim, tới 10 ngày sau nếu sim đấy vẫn ko được nạp tiền hay gia hạn gói cước thì sim ấy sẽ phải bị khóa hai chiều. tới 30 ngày sau nếu sim vẫn giữ nguyên tình trạng cũ, vẫn chưa được nạp tiền thì sim sẽ chính thức bị nhà mạng thu hồi.

Lưu ý: Để biết được sim sở hữu bị thu hồi hay ko bạn với thể tới shop nhờ nhân viên Viettel tra cứu hoặc sở hữu thể gọi tới tổng đài Viettel để đề nghị được phân phối thông tin. Bạn cũng mang thể thực hành điều này tương tự đối với những nhà mạng khác.

sim bị thu hồi
bí quyết lấy lại sim bị thu hồi

Đối mang những thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone và Vinaphone

Riêng đối mang hai nhà mạng này thì đề xuất sử dụng khác nhau. Đối 2 nhà mạng Mobifone và Vinaphone chỉ cần account hết tiền thì nhà mạng sẽ chặn sim 1 chiều gọi đi, nếu như sau 10 ngày mà chủ thuê bao vẫn ko nộp tiền thì nhà mạng sẽ tiếp diễn khóa cả 2 chiều. Và đến 30 ngày sau nữa, nếu chủ thuê bao vẫn không chủ động đem chứng minh thư tới điểm giao dịch của nhà mạng để được tương trợ cấp lại sim thì sim sẽ chính thức bị thu hồi.

Việc thu hồi đối với thuê bao trả sau

sở hữu những thuê bao trả sau vì cước phí thường sẽ được thu và trả tiền vào cuối tháng vậy nên trường hợp bị thu hồi sim chỉ với thể xảy ra lúc thuê bao đấy ko thanh toán phí theo đúng thời gian đã cam kết mang nhà mạng mà thôi. trong thời gian 120 ngày sau lúc sim bị khóa một chiều gọi mà chủ thuê bao vẫn chưa hoàn trả hết cước phí mà mình còn nợ thì nhà mạng sẽ khóa tiếp chiều sim còn lại. Sau thời hạn 30 ngày tính từ lúc ngày khóa 2 chiều mà người chủ thuê bao ấy vẫn chưa trả tiền xong khoản nợ cước phí thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho của mình.

Vậy, sim bị thu hồi lấy lại được không?

Câu tư vấnvới. Để lấy lại sim, ví như sim của bạn chưa người sử dụng, bạn sẽ phải tới shop của nhà mạng, phân phối phần lớn thông báo cũng như đem theo CCCD hoặc CMND để được hỗ trợ cấp lại sim.

các bước lấy lại sim như sau:

Bước 1: trước tiên, bạn cần liên hệ đến tổng đài của thuê bao mà bạn muốn xin cấp lại sim và phân phối gần như thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, liên hệ, cộng chứng minh thư hoặc căn cước công dân … để viên chức tương trợ kiểm tả xem số thuê bao của bạn hiện còn trong kho không hay nó đã được bán cho khách hàng khác.

Bước 2: Sau đấy, nhân viên sẽ báo lại cho bạn. nếu may mắn sim của bạn vẫn chưa với người tiêu dùng nhà mạng sẽ cấp lại số cho bạn. Còn nếu như chẳng may mà sim này được bán cho người khác thì bạn với thể thương lượng, bàn thảo quý khách kia để mua lại sim đó.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã tư vấn cho bạn tất tần tật những câu hỏi xoay quành vấn đề Sim bị thu hồi lấy lại, khiến cho lại được không? hy vọng những thông báo này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn giảm thiểu được hiện trạng mất sim 1 phương pháp oan uổng. cộng đón xem các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm đa dạng tri thức bổ ích khác

(Visited 1 times, 1 visits today)
[mc4wp_form id="5759"]