Written by: Kiến Thức Sim

Sóng wifi đi như thế nào? Bí quyết thu sóng wifi mạnh nhất

thu sóng wifi
Sóng wifi đi như thế nào?

hiện tại, chắc bạn đã ko còn xa lạ mang cụm từ wifi bởi sóng wifi đã tuồng như đã phủ khắp cương vực Việt Nam. dù thế nhưng vẫn còn phổ thông các bạn câu hỏi sóng wifi đi như thế nào? làm sao để thu sóng wifi mạnh nhất? những nghi vấn này của bạn sẽ được simcuatui giải đáp qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1/ Sóng wifi đi như thế nào?

Wifi truyền thông tin qua hệ thống mạng bằng cách dùng sóng vô tuyến (sóng radio). Giống như trang bị điện thoại, máy tính sẽ truyền dữ liệu gửi vào dấu hiệu radio qua card mạng ko dây.
dấu hiệu được truyền đi duyệt 1 bộ router (bộ giải mã) và một ăng-ten. Sau khi được giải mã, dữ liệu sẽ được gửi tới Internet bằng 1 kết nối Ethernet mang dây.
Về căn bản, mạng không dây hoạt động 2 chiều, đồng thời các dữ liệu nhận được trong khoảng internet cũng sẽ đi qua router. Sau ấy, được mã hoá thành tín hiệu radio để card mạng không dây trên máy tính nhận.

thu sóng wifi

phương pháp hoạt động của sóng wifi

2/ hướng dẫn cách thu sóng wifi mạnh nhất?

Chắc hẳn hơn 1 lần bạn đã nghi vấn ko biết vì sao sóng wifi nhà mình hoạt động chậm như rùa bò. Simcuatui xin giải đáp là do bạn để thiết bị phát sóng wifi sai vị trí, sau đây là những mẹo giúp sóng wifi hoạt động mau lẹ hơn bạn mang thể tham khảo:

Hãy đặt Router ở vị trí đắc địa sắp nơi tiêu dùng thường xuyên nhất

vật dụng của bạn như máy tính hay điện thoại di động sẽ đạt được tốc độ cao nhất lúc bạn ở gần Router.

dừng khoảng phương pháp phát wifi sẽ ảnh hưởng tới tốc độ chạy của wifi trên vật dụng. Thế nên, bạn hãy đặt thiết bị phát sóng ở khu vực bạn cứng cáp tiêu dùng phổ thông nhất.

ví như ở nhà mình bạn cần tiêu dùng wifi để đáp ứng công việc thì hãy đặt ngay tại phòng của bạn nhé. Đây chính là một việc làm cho dễ hiểu và hiệu quả nhất để sóng wifi hoạt động thấp nhất ấy.

ko đặt Router ở vị trí dưới nền nhà

nếu như bạn đặt Router ở dưới đất thì dấu hiệu tuyến phố truyền sẽ bị ảnh hưởng do các tín hiệu phát ra khỏi ăng-ten phần lớn là hướng xuống. lúc đặt ở những vị trí tốt sẽ bị cản trở bởi các vật phẩm như: tủ, bàn, ghế… rẻ nhất hãy đặt

Router cách mặt đất ích nhất là một mét.

Hãy đặt Router ngay vị trí giữa nhà

dấu hiệu wifi được phát phát rất nhiều tiếp giáp với nó mà không hề phát về bên trái, bên phải, bên trên hay phía dưới.

Để sóng wifi đạt được tốc độ thấp nhất bạn hãy đi lại router vào sắp trọng tâm nhà của mình.

Lưu ý: Bạn đang tiêu hao 1 lượng tín hiệu rất lớn giả dụ đang đặt Router ở góc nhà ấy.

Nên đặt Router ở vị trí ko với vật cản

Sóng wifi sẽ bị ngăn cản bởi những thiết bị trong nhà như: bàn, tủ… Hay căn phòng nơi mang nhiều kẹt, tường. Đây là những xuất xứ dẫn tới trạng thái sóng wifi truyền tới đồ vật của bạn yếu, chậm. Sóng wifi luôn hoạt động phải chăng ở khu vực thoáng, trống trãi nên hãy đặt Router ở vị trí ko sở hữu vật cản nhé.

Thường xuyên rà soát và xoay 2 đầu ăng-ten theo hướng khác nhau

Như bạn cũng biết sóng Wifi được phát theo phương thẳng đứng, giúp bạn đứng đâu trong nhà đều bắt được tín hiệu. tốt nhất bạn hãy để 1 cái ăng-ten thẳng đứng, loại còn lại xoay ngang để tạo điều kiện cho mạng wifi được phủ sóng rộng hơn.

ko nên để chúng gần những thiết bị điện tử khác

các trang bị điện tử như: Tivi, bàn ủi, lò nướng, lò vi sóng,… Trong lúc hoạt động thường sản sinh ra sóng điện từ. như vậy sẽ gây nhiễu sóng wifi, giả dụ Router nhà bạn đang đặt ở vị sắp các thiết bị này thì hãy di chuyển ngay để tốc độ wifi được cải thiện hơn.

tăng khoảng cách phát wifi và rà soát lại con đường dây

Sóng wifi hoạt động kém nguồn cội mang thể đến trong khoảng nhà mạng chứ ko phải do Router. Để cứng cáp hơn về duyên do bạn hãy:

Tiến hành tróc nã cập vào trang web Speedtest.net để kiểm tra tốc độ mạng

liên hệ tổng đài của nhà sản xuất nhà cung cấp để đề nghị tu chỉnh

Tiến hành cài đặt lại cấu hình Router để cải thiện

một số trường hợp mạng yếu thất thường ko biết rõ cội nguồn bạn hãy:

kiểm tra lại các thiết lập Router của mình để cải thiện tín hiệu phát sóng của wifi.

Ngắt điện đồ vật Router sau đó cắm lại, thử phát động lại Router để rà soát con đường truyền.

những bí quyết này khôn cùng thuần tuý nhưng đem lại hiệu quả cao giúp Wifi bị lỗi bất thường được khắc phục 1 phương pháp mau chóng.

Thay thiết bị Router mới

Đã đến phải thay thế router cũ bằng một router phải chăng hơn nếu bạn đã thử hết những phương pháp ở trên mà vẫn không được. mang thể vật dụng phát sóng của bạn đã bị lỗi thời, hoặc thời gian dùng quá lâu nên Router bị hư hỏng. giả dụ vậy bí quyết độc nhất để giải quyết trạng thái sóng wifi yếu là thay thế bằng một router thấp hơn.

Trên đây là các thông tin giúp bạn giải đáp được tất tần tật thắc mắc can dự đến thu sóng wifi. nếu bạn cũng đang gặp tính trạng sóng wifi hoạt động kém thì thể áp dụng các bí quyết trên nhé!

(Visited 1 times, 1 visits today)
[mc4wp_form id="5759"]